ทดสอบน้ำหนักเครนปั้นจั่น เอกสาร ปจ.1 – โรงผลิตคอยล์เหล็ก (ใช้โหลดก้อนเหล็ก)

  งานบริการทดสอบน้ำหนักเครนปั้นจั่นเหนือศีรษะตามกฎหมายใหม่พร้อมออกเอกสารรับรองแบบทดสอบปั่นจั่น หรือ ปจ.1 โดยวิศวกรวิชาชีพควบคุมเครื่องกล

  📌 กรณีนี้ลูกค้าเลือกใช้โหลดก้อนเหล็กในการทดสอบน้ำหนัก พิกัดน้ำหนักเครนที่ทดสอบสูงสุด 32 ตัน โหลดก้อนเหล็กจะมีขนาด 1 ตัน 3 ตัน 5 ตัน ที่ผ่านการรับรองสอบเทียบวัดมาตรฐาน ผู้ทดสอบจะวางแผนจัดวางและเรียงโหลดอยู่บนฐานที่รับน้ำหนักได้สูงถึง 50 ตัน ซึ่งการทดสอบน้ำหนักเครนพิกัดน้ำหนักมากด้วยก้อนโหลดจำลองนี้จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการขนส่งก้อนโหลดและใช้เวลาในการเคลื่นย้ายและจัดเรียง ซึ่งจะต้องมีวิศวกรควบคุมวางแผนการเคลื่อนย้ายและจัดเรียงและมีทีมผู้ปฏิบัติงานที่มีความเชี่ยวชาญในการบรรทุกโหลดขึ้นรถและใช้เครนยกเคลื่อนย้าย ทุกคนต้องผ่านการฝึกอบรมการใช้เครนและการวางแผนยก แต่อย่างไรก็ตาม การใช้โหลดจำลองจะสามารถกำหนดน้ำหนักที่ทดสอบได้ตรงตามจริงและได้ผลการทดสอบที่มีความแม่นยำสูง

  👉 ขั้นตอนการทดสอบน้ำหนักเครนปั้นจั่นเหนือศีรษะ

  • ก่อนการทดสอบน้ำหนักเครนปั้นจั่น เราจะทำการตรวจสภาพและทดสอบการทำงานของอุปกรณ์เครนปั้นจั่น ทดสอบส่วนประกอบของเครนว่ามีระบบป้องกันครบถ้วนตามกฎหมายและยังสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย รวมถึงอุปกรณ์ช่วยยกที่นำมาใช้ร่วมกับรอกและเครนจะต้องมีสภาพสมบูรณ์
  • ประเมินพื้นที่และน้ำหนักโหลดที่จะทดสอบเพื่อลำเลียงเคลื่อนย้ายก้อนโหลดเข้าไปยังจุดทดสอบอย่างปลอดภัย
  • เมื่อกำหนดน้ำหนักและวางแผนการยกเคลื่อนย้ายแล้ว ทีมผู้ปฏิบัติงานจะทำการยกเคลื่อนย้ายโหลดและนำไปวางจัดเรียงตามแผนอยู่บนฐานที่มั่นคง
  • ก่อนการยกโหลดเพื่อทดสอบจะทำการเก็บบันทึกค่าการแอ่นตัวของคานเครนที่จุดกึ่งกลางของคานขณะไม่มีน้ำหนักไว้ก่อนจากนั้นจึงจะใช้เครนยกโหลดขึ้นอย่างช้าเพื่อให้ลอยจากพื้นไม่เกิน 50 ซม. จากพื้น เพื่อค้างไว้อย่างน้อย 15 นาที ในระหว่างนี้ให้วัดระยะติดตามภาวะการไหลของเบรกรอกที่ตัวเครนด้วย
  • หลังจากครบกำหนดกำหนดระยะเวลายกเครนค้างไว้แล้ว ผู้ทดสอบจะเก็บบันทึกค่าการแอ่นตัวของคานเครนที่จุดกึ่งกลางของคานขณะมีน้ำหนักเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับค่าการแอ่นตัวของคานเครนที่จุดกึ่งกลางของคานขณะไม่มีน้ำหนักที่บันทึกไว้ก่อนหน้า [จุดกึ่งกลางของคานเครนทคือ จุดที่อ่อนแอที่สุดที่คานจะแอ่นตัวได้มากที่สุด]
  • นำผลลัพธ์ความต่างของค่าการแอ่นตัวของคานเครนก่อนและหลังทดสอบยกน้ำหนักมาเทียบกับค่ามาตรฐานการแอ่นตัวของคานเครนสูงสุดที่รับได้ตามค่าการออกแบบที่ผู้ผลิตกำหนด ว่าอยู่ในค่าที่รับได้ที่ผู้ผลิตออกแบบหรือไม่
  • ถ้าผลการทดสอบค่าการแอ่นตัวของคานเครนผ่านเกณฑ์ค่ามาตรฐานการแอ่นตัวตามที่ผู้ผลิตออกแบบก็จะสามารถรับรองให้สามารถใช้งานยกได้ตามพิกัดที่วิศวกรอนุญาต และกรณีที่ผลการทดสอบค่าการแอ่นตัวของคานเครนไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานการแอ่นตัวตามที่ผู้ผลิตออกแบบ วิศวกรผู้ทดสอบจะต้องคำนวณน้ำหนักที่ปลอดภัยที่สามารถอนุญาตได้

  📌 TTMCRANE ประสบการณ์กว่า 20 ปี !!
  กับการขึ้นเป็นอันดับ 1 ของงานลิฟต์ รอก เครน และงานโมดิฟาย
  👍 ความเป็นมืออาชีพ
  ใช้ประสบการณ์ที่ยาวนานเพื่อให้งานมีประสิทธิภาพสูงสุด คุ้มค่า คุ้มเวลาที่เสียและสร้างความมืออาชีพไปสู่สายตาลูกค้า
  👍 ความเป็นทีมเวิร์ค
  เน้นพัฒนาทีมให้มีความรู้และมีผลงานที่ดี ให้มีความก้าวหน้าและถ่ายทอดความรู้ไปอีกได้ เพื่อสร้างรากฐานการดำเนินงานที่มั่นคง
  👍 คุณภาพและมาตรฐาน
  ช่างและทีมวิศวกรมากกว่า 40 คนมีประสบการณ์จากการตรวจเช็คและทดสอบกว่า 100 รายการ เรายังได้รับการรับรองจากมาตรฐานสากลอีกด้วย
  TTMCRANEผู้เชี่ยวชาญด้านลิฟต์ เครน และงานโมดิฟาย การันตีด้วยมาตรฐานรองรับระดับสากล ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO คุณภาพ 9001:2015 สิ่งแวดล้อม 14001:2015 ความปลอดภัยและชีวอนามัย 45001:2018
  ———————————————————
  📌สนใจติดต่อสอบถาม
  📞Tell : 085-908-2254
  ID Line​: jirayuttm / http://line.me/ti/p/~jirayuttm
  Website: www.ttmcrane.com

  Similar Posts