ออกแบบ ติดตั้ง เครนโรงงาน

เรามีทีมวิศวกรให้คำปรึกษาคำนวณ ออกแบบด้วยซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ชั้นนำระดับโลก
และมีโรงงานมาตรฐาน ISO รองรับมาตรฐานการผลิต ติดตั้ง รอก เครนยกของ ลิฟต์ขนของ ลิฟต์กึ่งโดยสาร ลิฟต์โดยสาร
รถขนถ่ายวัสดุสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม และยังคัดสรรรอกแบรนด์ที่มีคุณภาพสูงที่เน้นการใช้งานคุ้มค่า
Computer Aid Design

ออกแบบ

คำนวณออกแบบโดยวิศวกรด้วยโปรแกรม 2D 3D ลิขสิทธิ์ชั้นนำ

CNC Cutting

ผลิตตามแบบ

เรามีโรงงานผลิตตามแบบ ด้วยเครื่อง CNC และเชื่อมออโต้

Warranty

ติดตั้ง

เรามีทีมช่างติดตั้งที่มีประสบการณ์ คุมงานโดยวิศวกร

Warranty

รับประกัน

บริการหลังการขายเป็นกุญแจสำคัญ เรารับประกันสูงสุด 5 ปี

ออกแบบ

คำนวณออกแบบโดยวิศวกร
ด้วยโปรแกรม 2D 3D ลิขสิทธิ์ชั้นนำ

เครนโรงงาน

ผลิตตามแบบ

เรามีโรงงานผลิตตามแบบ ด้วยเครื่อง CNC และเชื่อมออโต้

ติดตั้ง

เรามีทีมช่างติดตั้งที่มีประสบการณ์
คุมงานโดยวิศวกร

รับประกัน

บริการหลังการขายเป็นกุญแจสำคัญ
เรารับประกันสูงสุด 5 ปี

เครนโรงงาน

รอกและเครนสามารถใช้ได้ทุกอุตสาหกรรมขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ให้เหมาะกับลักษณะและน้ำหนักของวัตถุและพื้นที่ ขึ้นอยู่กับลักษณะงาน เช่น ต้องการความแข็งแรงและปลอดภัยก็ควรเลือกใช้เครนชนิดรอกสลิงไฟฟ้า การออกแบบต้องเป็นไปตามลักษณะการใช้งานเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

เครนโรงงานรางเดี่ยว

เครนรางเดี่ยวหรือเครนโมโนเรล (Monorail Crane) เป็นเครนเหนือศีรษะประเภทหนึ่งที่ทำงานบนรางเดียว ออกแบบมาสำหรับสถานที่ทำงานที่มีพื้นที่จำกัดและต้องการระบบขนถ่ายวัสดุที่กะทัดรัดและมีประสิทธิภาพ เครนเหนือศีรษะชนิดโมโนเรล ประกอบด้วยรางเดี่ยวมีรอกยกในทิศทางขึ้นลงและชุดขับจะเคลื่อนที่ไปมาตามรางในทิศทางซ้ายขวา แต่ไม่มีรางทางวิ่งแนวยาว ทั้งนี้ สามารถติดตั้งได้ 2 แบบคือ

  1. ติดตั้งยึดวางบนโครงสร้าง จะมีความแข็งแรงและสามารถรับน้ำหนักและทนทานกว่าแบบยึดห้อยล่าง
  2. ติดตั้งยึดห้อยกับโครงสร้าง จะมีความแข็งแรงน้อยกว่าแต่ข้อดีคือสามารถเลื่อนซ้ายขวาได้ถึงปลายสุด

เครนรางเดี่ยวหรือเครนโมโนเรล สามารถปรับแต่งได้ง่ายตามคุณสมบัติของไลน์การผลิต สามารถเคลื่อนที่ผ่านพื้นที่แคบและทางโค้ง ที่มีความลาดชัน นิยมใช้ในการยกชิ้นงานที่มีน้ำหนักเบา ใช้งานไม่ต่อเนื่อง ได้แก่ การประกอบชิ้นส่วน การขนส่งวัสดุไปยังเวิร์กสเตชันและเส้นที่ชิ้นส่วนได้รับความเสียหาย ทาสี หรือเคลือบ ดังนั้น เครนโมโนเรลจึงเหมาะที่จะใช้เป็นทางเลือกในการจัดการวัสดุในสถานที่ที่ไม่สามารถรองรับเครนชนิดคานหรือสะพาน

เครนโรงงานคานเดี่ยว

เครนเหนือศีรษะแบบคานเดี่ยว Overhead Crane Single Girder เป็นเครนเหนือศีรษะประเภทหนึ่งที่ทำงานบนคานและรางทางวิ่งร่วมกัน ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้ทุกอุตสาหกรรม เครนเหนือศีรษะแบบคานเดี่ยวประกอบด้วยคานเดี่ยวมีรอกยกในทิศทางขึ้นลงและชุดขับจะเคลื่อนที่ไปมาตามรางในทิศทางซ้ายขวา และมีรางทางวิ่งแนวยาว ทั้งนี้ สามารถติดตั้งได้ 2 แบบคือ

  1. ติดตั้งแบบคานล้อวิ่งบนรางเครน จะมีความแข็งแรงและสามารถรับน้ำหนักและทนทานกว่าแบบยึดห้อยใต้ราง
  2. ติดตั้งแบบคานล้อยึดห้อยใต้รางเครน จะมีความแข็งแรงน้อยกว่าแต่ข้อดีคือสามารถเลื่อนซ้ายขวาได้ถึงปลายสุด

ความกว้างของเครนสูงสุดไม่เกิน 30 เมตร และมีน้ำหนักยกสูงสุดไม่เกิน 15 ตัน สามารถใช้ได้กับรอกแบบคานเดี่ยวที่ถูกผลิตไว้ในท้องตลาดซึ่งมีหลายตัวเลือก โดยรอกจะวิ่งเกาะบนปีกกล่องของคานเครนและห้อยตัวลงมาจึงทำให้สูญสียระยะยกพอสมควร เครนชนิดนี้ถือเป็นเครนไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมใช้กันมากที่สุด เพราะโครงสร้างตัวเครนมีน้ำหนักไม่มากซึ่งไม่เป็นภาระหนักสำหรับโครงสร้างเสาโรงงาน และราคาไม่สูงมาก

เครนโรงงานคานคู่

เครนเหนือศีรษะแบบคานคู่ Overhead Crane Double Girder เป็นเครนเหนือศีรษะประเภทหนึ่งที่ทำงานบนคานจำนวน 2 คานคู่ขนานบนรางทางวิ่งร่วมกันซึ่งมีความแข็งแรงมาก ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้ทุกอุตสาหกรรมที่เน้นใช้งานยกน้ำหนักมากตั้งแต่ 5 ตันขึ้นไป เครนเหนือศีรษะแบบคานคู่ประกอบด้วยคานเดี่ยวจำนวน 2 คาน มีรอกวางด้านบนคานคู่วิ่งขนานและยกในทิศทางขึ้นลงและขับเคลื่อนที่ไปมาตามรางในทิศทางซ้ายขวา และมีรางทางวิ่งแนวยาว

ความกว้างของเครนสูงสุดไม่เกิน 30 เมตร และมีน้ำหนักยกสูงสุดไม่จำกัด สามารถใช้ได้กับรอกแบบคานคู่ที่ถูกผลิตไว้ในท้องตลาดซึ่งมีหลายตัวเลือก เครนชนิดนี้ถือเป็นเครนไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมใช้กันมากที่สุดสำหรับงานอุตสาหกรรมหนัก เพราะโครงสร้างตัวเครนมีน้ำหนักมากจึงค่อนข้างเป็นภาระหนักสำหรับโครงสร้างเสาโรงงาน และราคาสูงกว่า

เครนแบบคานคู่มีความทนทานและปลอดภัยมากกว่าแบบคานเดี่ยว เนื่องจากตัวรอกวางและวิ่งอยู่บนรางที่ตัวคานจึงทำให้การยกชิ้นงานที่มีน้ำหนักมากมีความมั่นคงและแข็งแรงไม่สั่นสะเทือน

เครนโรงงาน แบบแขนยื่น

เครนเหนือศีรษะแบบแขนยื่นหรือเรียกว่าจิ๊บเครน  Jib Crane เป็นเครนเหนือศีรษะประเภทหนึ่งที่มีแขนยื่นออกมาจากโครงสร้างเพื่อแขวนรอกให้สามารถยกชิ้นงานอาจติดตั้งให้มีชุดขับบนแขวนและสามารถหมุนสวิงได้สูงสุด 360 องศา ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้ทุกอุตสาหกรรมที่เน้นใช้งานยกน้ำหนักเบาหรือปานกลางสูงสุดไม่เกิน 5 ตัน เครนชนิดนี้มี 2 แบบคือ

  1. เครนแขนยื่นชนิดมีเสายึดจากพื้น จะสามารถติดตั้งได้อิสระได้ทุกตำแหน่งของพื้นที่ที่เน้นยกงานสวิงได้รอบ
  2. เครนแขนยื่นชนิดยึดผนัง จะต้องติดตั้งยึดกับโครงสร้างผนังที่สามารถรับน้ำหนักได้เน้นยกงานเบาสวิงได้น้อย

ความกว้างของเครนสูงสุดไม่เกิน 4-5 เมตร และมีความสูงไม่เกิน 6 เมตร สามารถใช้ได้กับรอกที่ถูกผลิตไว้ในท้องตลาดซึ่งมีหลายตัวเลือก เครนชนิดนี้ถือเป็นเครนที่ได้รับความนิยมใช้กันมากที่สุดสำหรับงานอุตสาหกรรมทั่วไป เนื่องจากติดตั้งง่ายและโครงสร้างไม่ซับซ้อน ราคาไม่สูงมาก

เครนแบบขาสูง หรือเครนสนาม

เครนเหนือศีรษะแบบขาสูงหรือเครนสนาม Gantry Crane เป็นเครนเหนือศีรษะประเภทหนึ่งที่มีโครงสร้างขาและคานล้อวิ่งกับพื้นเหมาะกับการใช้งานทั้งในและนอกอาคารที่ไม่ได้เตรียมโครงสร้างรองรับรางทางวิ่งเครนไว้ ออกแบบให้สามารถใช้งานได้ทุกอุตสาหกรรมทั้งเบาและหนัก โดยคานจะเลือกเป็นคานเดี่ยวหรือคานคู่ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานยกน้ำหนัก หากยกน้ำหนักไม่เกิน 10 ตันก็สามารถออกแบบใช้คานเดี่ยว แต่หากยกน้ำหนักเกิน 10 ตันขึ้นไปและมีระยะคานค่อนข้างกว้างควรออกแบบใช้คานคู่ เครนชนิดนี้มี 2 แบบคือ

  1. เครนขาสูงหรือเครนสนามชนิดเต็มตัว Gantry Crane ที่มีโครงสร้างขาเครนและคานล้อจำนวน 2 ข้างวิ่งคู่อยู่บนรางทางวิ่งเครนที่พื้น หรือวิ่งบนถนนแบบล้อรถยนต์ ส่วนใหญ่มักจะใช้งานกลางแจ้ง
  2. เครนแบบขาสูงหรือเครนสนามชนิดครึ่งตัว Semi Gantry Crane ที่มีโครงสร้างขาและคานล้อจำนวน 1 ข้างวิ่งอยู่บนรางทางวิ่งเครนที่พื้น หรือวิ่งบนถนนแบบล้อรถยนต์ และอีก 1 ข้าง วิ่งอยู่บนรางทางวิ่งเครนที่อยู่บนเสาโครงสร้าง

ความกว้างของเครนสูงสุด 30 เมตร และมีน้ำหนักยกสูงสุดไม่จำกัด สามารถใช้ได้กับรอกที่ถูกผลิตไว้ในท้องตลาดซึ่งมีหลายตัวเลือก เครนชนิดนี้ถือเป็นเครนไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมใช้กันมากที่สุดสำหรับงานอุตสาหกรรมหนัก เพราะโครงสร้างตัวเครนมีน้ำหนักมากจึงค่อนข้างเป็นภาระหนักสำหรับโครงสร้างทางวิ่ง และราคาสูงกว่าชนิดเครนไม่มีขา

ลิฟท์โรงงาน ลิฟท์ขนของ ลิฟท์กึ่งโดยสาร

ลิฟท์ขนของ Goods Lift ใช้ในการบรรทุกและขนถ่ายสินค้าขึ้น – ลงโดยใช้ระบบกึ่งอัตโนมัติ ได้แก่ ระบบรอกไฟฟ้า หรือระบบห้องเครื่องต้นกำลัง หรือระบบกว้าน ควบคุมให้สามารถจอดรับส่งได้ทุกชั้นตามกำหนด มีอุปกรณ์ล็อกรางป้องกันเพื่อไม่ให้กระเช้าตกกระแทกพื้น ในกรณีสลิงหรือโซ่ขาด หรือเมื่อบรรทุกน้ำหนักเกินจะมีสัญญาณเตือน และมีระบบป้องกันถ้าประตูบานใดบานหนึ่งปิดไม่สนิทลิฟท์จะไม่ทำงาน ส่วนใหญ่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ

ลิฟท์กึ่งโดยสาร Passenger Lift  ใช้ในการบรรทุกและขนถ่ายสินค้าเช่นเดียวกันกับลิฟท์ขนของ แต่ลิฟท์นิดนี้สามารถให้คนใช้งานโดยสารลิฟท์ไปพร้อมกัน ลิฟท์จะถูกออกแบบมาเพื่อขนส่งสินค้าและวัสดุภายในอาคารหรือโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งแตกต่างจากลิฟต์โดยสารทั่วไป ลิฟต์บรรทุกสินค้าได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อรองรับน้ำหนักบรรทุกที่หนักกว่า ทำให้เหมาะสำหรับการเคลื่อนย้ายสิ่งของ อุปกรณ์ และสินค้าขนาดใหญ่ ลิฟต์เหล่านี้ติดตั้งกลไกที่แข็งแรง เช่น แท่นเสริม ประตูสำหรับงานหนัก และระบบควบคุมขั้นสูง เพื่อให้มั่นใจถึงการเคลื่อนย้ายสินค้าอย่างปลอดภัย มีประสิทธิภาพ

สอบถามสินค้าและบริการ